3 điểm du lịch tâm linh không thể bỏ lỡ khi du lịch Đà Lạt

Không chỉ là du lịch nghỉ dưỡng, du lịch văn hóa, Đà Lạt còn là địa chỉ du lịch tâm linh nổi tiếng. Cùng onBooking tìm hiểu một số địa điểm du lịch tâm linh Đà Lạt nhé!

1. Thiền viện Trúc Lâm

Nằm trên núi Phụng Hoàng, thiền viện Trúc Lâm Đà Lạt là một trong 4 thiền viện nổi tiếng nhất Việt Nam. Thiền viện được khởi công xây dựng năm 1993, 1 năm sau thì hoàn thành và bắt đầu khóa thiền đầu tiên.

Hình 1.Thiền viện Trúc Lâm Đà Lạt- chốn du lịch tâm linh nổi tiếng

Chính điện của thiền viện có diện tích 192m2, giữa điện thờ tượng Phật Thích Ca cao 2m, bên phải là Bồ Tát Văn Thù cưỡi sư tử, bên trái là Bồ Tát Phổ Hiền cưỡi voi trắng. Bên ngoài chính điện có lầu chuông và lầu trống. Chuông ở đây là đại hồng chung nặng 1.1 tấn, trên chuông có khắc những bài kệ có ý nghĩa đạo lý rất lớn.

Thiền viện Trúc Lâm là công trình kiến trúc đặc sắc cạnh hồ Tuyền Lâm, là một trong những địa điểm có số khách tới thăm quan nhiều nhất khi du lịch Đà Lạt.

2. Chùa Linh Ẩn.

Hình 2.Chùa Linh Ẩn – Thiền viện trúc lâm thứ hai của Đà Lạt

Được mệnh danh là thiền viện Trúc Lâm thứ hai của Đà Lạt, chùa Linh Ẩn nằm giữa núi đồi, kết hợp với thác Voi trở thành tổ hợp du lịch vô cùng hài hòa. Cũng chính nhờ thác Voi mà không khí ở chùa Linh Ẩn luôn mát mẻ, thoáng đãng.

Thuộc khu thắng cảnh thác Voi, chùa Linh Ẩn do Thượng Tọa Tâm Vi thành lập năm 1993 với diện tích khoảng 4ha.

Tòa chính điện là điểm nhấn của chùa Linh Ấn, rộng 1.400m2, lợp mái ngói đỏ như một bông hoa giữa núi đồi. Trong chùa có tượng Di Lặc cao 12,5m, rộng

6,5m, ngang 9m và một tượng đài Quan Âm lộ thiên, trang nghiêm nhưng cũng hiền hậu. Hai bên bậc cấp dẫn lên chính điện có hai con rồng xi măng được đắp tinh xảo dài tới 20m, đây cũng là điểm đặc sắc kiến trúc của chùa.

Sớm chiều ở đây nghe tiếng thác và tiếng chuông chùa ngân nga, giống như một bản hòa âm của thiên nhiên và con người, khiến cho du khách đến đây đều cảm thấy thanh tịnh tâm hồn, khó mà quên được khoảng thời gian ở đây.

3. Chùa Linh Quy Pháp Ấn

Hình 3.Chùa là địa điểm lý tưởng để bạn cùng gia đình nghỉ ngơi và vãn cảnh chùa

Chùa Linh Quy Pháp Ấn tọa lạc trên đỉnh đồi 45, được mệnh danh là chốn bồng lai tiên cảnh với cánh cổng trời, nơi mà bạn có thể phóng tầm mắt ngắm nhìn toàn bộ không gian rộng lớn của đất trời và rừng núi bên dưới đồi.

Đường đến chùa Linh Quy Pháp Ấn khá dễ đi, hai bên đường bạt ngàn những đồi chè, đồi café và cây rừng. Đến chùa, bạn sẽ hiểu được tại sao đây lại là “chốn bồng lai tiên cảnh” với những áng mây trôi lững lờ, những ngọn đồi trùng trùng điệp điệp.

Nếu bạn và gia đình là những phật tử trung thành, tâm hướng về nơi thanh thịnh thì còn chần chờ gì nữa? Đặt vé máy bay đến Đà Lạt ngay nào!

Thẻ:

Trả lời